THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Tín hiệu tích cực từ Khu công nghiệp Điềm Thụy

Sau nhiều năm trì trệ thì gần đây. Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Điềm Thụy phần 170ha đang có nhiều tín hiệu tích cực.

Cùng với công tác GPMB đang được đẩy nhanh, chủ đầu tư cũng tích cực triển khai thi công hạ tầng KCN Điềm Thụy phần 170ha.

Cùng với công tác GPMB đang được đẩy nhanh, chủ đầu tư cũng tích cực triển khai thi công hạ tầng KCN Điềm Thụy phần 170ha.

Chủ đầu tư có cam kết và nỗ lực triển khai. Chính quyền và cơ quan chuyên môn tích cực vào cuộc giải quyết vướng mắc của người dân.

Thời điểm năm 2010

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Điềm Thụy phần 170ha. Được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư.cho Công ty CP Đầu tư APEC Thái Nguyên tháng 6-2009. Công bố quy hoạch chi tiết năm 2010. Với diện tích lớn (170ha thuộc huyện Phú Bình và T.X Phổ Yên).

Tổng vốn đầu tư hạ tầng trên 430 tỷ đồng. Theo phê duyệt, KCN này sẽ thu hút doanh nghiệp lắp ráp điện tử. Vật liệu xây dựng và các lĩnh vực sản xuất áp dụng công nghệ tiên tiến khác. Mang theo nhiều kỳ vọng nhưng sau giai đoạn đầu được triển khai khá tích cực. Dự án bị đình trệ nhiều năm do nguyên nhân chính là chủ đầu tư gặp khó khăn về vốn.

Phê duyệt phương án bồi thường

Năm 2010, UBND huyện Phú Bình phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với 97 hộ dân trong vùng dự án. Tiện tích thu hồi 23,4ha, giá trị bồi thường theo phê duyệt là trên 40 tỷ đồng.

Tuy nhiên thời điểm đó, chủ đầu tư mới chi trả cho 76 hộ. Đến giai đoạn 2014-2015, huyện Phú Bình tiếp tục phê duyệt phương án bồi thường 4,2ha liên quan đến 35 hộ dân. Nhưng chủ đầu tư cũng chỉ bố trí kinh phí chi trả cho 10 hộ, …

Ngoài chậm chi trả tiền GPMB, việc xây dựng hạ tầng KCN của chủ đầu tư cũng rất chậm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ.đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân do bị hạn chế quyền sử dụng đất và khiến công tác quản lý đất đai của chính quyền gặp nhiều khó khăn.

Thời điểm năm 2018

Trong bối cảnh đó, đến cuối năm 2018. Công ty CP Đầu tư APEC Thái Nguyên sau khi bố trí được nguồn vốn dài hạn cho dự án. Đã có cam kết rõ ràng về tiến độ và tài chính. Tích cực phối hợp với cấp, ngành chức năng giải quyết những tồn tại về mặt bằng và đẩy mạnh thi công (sau khi được UBND tỉnh gia hạn tiến độ).

Vướng mắc lớn nhất về GPMB Dự án này là phải giải quyết sự chênh lệch giá bồi thường theo phương án đã phê duyệt trước Luật Đất đai 2013 và thời điểm hiện nay; đồng thời cần tính toán và hỗ trợ tài sản phát sinh cho người dân.

Ông Dương Đại Đồng, Trưởng Ban Bồi thường, GPMB huyện Phú Bình cho biết: Đến nay, chủ đầu tư đã bố trí kinh phí để giải quyết cơ bản những tồn tại về mặt bằng giai đoạn trước năm 2014, phần lớn người dân đồng thuận cao và đã nhận tiền.

Từ đầu năm 2019, Dự án tiếp tục được triển khai GPMB giai đoạn 3 với diện tích thu hồi 10,7ha, liên quan đến 74 hộ dân.

Đại diện Apec Thái Nguyên nói gì?

Ông Vũ Văn Vinh, đại diện Công ty CP Đầu tư APEC Thái Nguyên chia sẻ:

Chúng tôi, chấp nhận bỏ ra khoảng 9 tỷ đồng (không được đối trừ vào tiền thuê đất) để chi trả. Hỗ trợ người dân do chênh lệch giá bồi thường. Công ty đã sẵn sàng các nguồn lực và cam kết về tiến độ triển khai.

Hiện nay, chúng tôi đang đẩy mạnh thi công những vị trí có mặt bằng,.ưu tiên xây dựng hạ tầng giao thông để thu hút nhà đầu tư thứ cấp, …

Rõ ràng, những chuyển biến gần đây của Dự án xây dựng hạ tầng KCN Điềm Thụy là rất đáng mừng sau nhiều năm trì trệ. Để KCN này sớm thành hiện thực, đáp ứng kỳ vọng về thu hút đầu tư. Cùng với sự vào cuộc tích cực của chính quyền và sự đồng thuận của người dân. Chủ đầu tư cần thực hiện đúng cam kết, không để dự án trước nguy cơ “chết yểu” thêm một lần nữa.

Hiện nay, Chủ đầu tư Apec đang mở bán nhà ở khu dịch vụ thuộc KCN phục vụ nhu cầu công nhân và người dân. Chi tiết vui lòng truy cập https://flcquangngai.nhadat86.vn/apec-diem-thuy/ 

  Bạn đang xem: Tín hiệu tích cực từ Khu công nghiệp Điềm Thụy trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Chung cư The Matrix One Mễ Trì

  RA MẮT CHUNG CƯ THE MATRIX ONE MỄ TRÌ SIÊU PHẨM NHÀ Ở TẠI MỸ ĐÌNH - HÀ NỘI Diện tích căn hộ từ 86,86m2...

  Tín hiệu tích cực từ Khu công nghiệp Điềm Thụy

  Sau nhiều năm trì trệ thì gần đây. Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp (KCN)...

  Vị trí Chung cư Thanh Hà Cienco 5 ở đâu?

  Chung cư Thanh Hà Cienco 5 ở đâu không còn là thông tin khó tìm kiếm, quan trọng hơn hết khi biết vị trí của...

  Các nhà đầu tư lớn lựa chọn Thái Nguyên để xây dựng nhà máy

  Với sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất toàn cầu, nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp Việt Nam được ghi nhận đang...

  Quảng Ngãi đề nghị FLC lập dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Lý Sơn

  UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC khẩn trương lập dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng...

  Apec Điềm Thụy Centerpoint

  Chủ đầu tư tập đoàn Apec chính thức mở bán dự án Shophouse Khu Công Nghiệp Apec Điềm Thụy CenterPoint với giá bán ưu đãi...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá