THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Các nhà đầu tư lớn lựa chọn Thái Nguyên để xây dựng nhà máy

Với sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất toàn cầu, nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp Việt Nam được ghi nhận đang trong thời kỳ tăng trưởng. Được đánh giá là phân khúc hấp dẫn nhất trong năm 2019.

Dự báo về dài hạn, bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Nhu cầu về bất động sản công nghiệp tại Việt Nam tăng mạnh

Báo cáo về tình hình bất động sản công nghiệp nửa đầu năm 2019 của Savills nhận định: Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang hướng 11 thương hiệu quốc tế như: Hanwha, Yokowa, Goertek TCL, Sharp… xem xét di dời, đang di dời và đã di dời sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Theo nhận định của Savills (tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản), Việt Nam thu hút đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định và là một trong những nước có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Dân số trẻ từ 25 – 54 tuổi chiếm đến 46%; lương lao động ngành sản xuất cạnh tranh, ở mức 237 USD/tháng, thấp hơn khá nhiều so với Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan.

Tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 6,8%, duy trì nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Việt Nam đứng thứ 69 trong 190 nền kinh tế dễ hoạt động kinh doanh, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới.

Nhiều thương hiệu quốc tế đang tìm kiếm bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Nhiều thương hiệu quốc tế đang tìm kiếm bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Theo đó, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp sẽ được lấp đầy. Kéo theo đó, các phân khúc bất động sản công nghiệp nói chung và phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam nói riêng cũng sẽ phát triển theo đà tăng của nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Nguồn cung đất công nghiệp dồi dào đang tạo điều kiện cho các dự án sản xuất và tăng các lựa chọn thuê đối với cả nhà xưởng xây sẵn.

Thống kê của Savills cũng cho thấy, trong nửa đầu năm 2019 có 1.723 dự án mới đăng ký, với tổng vốn đầu tư 7,41 tỷ USD. Phân khúc sản xuất thu hút 605 dự án, chiếm 71,2% lượng vốn FDI, với tổng giá trị đạt 13,15 tỷ USD, tăng 39,8% theo năm.

Thái Nguyên – điểm đến hấp dẫn

Với những lợi thế kể trên, hiện, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Nằm ở vị trí chiến lược, Thái Nguyên vừa tiếp giáp Thủ đô ở phía Nam, vừa là cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa đồng bằng Bắc bộ với vùng trung du miền núi, là tỉnh đầu tiên trong khu vực trung du Bắc bộ có hai thành phố. Tỉnh có hệ thống 7 trường đại học, cao đẳng, được đánh giá là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ ba cả nước sau Hà Nội và TP. HCM.

Thái Nguyên được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhờ những lợi thế hiếm có

Thái Nguyên được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhờ những lợi thế hiếm có

Với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú, hạ tầng đồng bộ, chính quyền cởi mở, nhân lực sẵn có – những lợi thế này thời gian qua được tỉnh này tận dụng và phát huy một cách tối đa. Đó cũng là lý do để sau Samsung – lúc này nhắc đến Thái Nguyên như một thủ phủ công nghiệp mới thay vì xứ gang thép như trước.

FDI nhiều năm tăng trưởng tốt

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, kể từ Hội nghị xúc tiến đầu tư tháng 7/2018 đến tháng 8/2019, tỉnh đã thu hút 62 dự án của 44 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký khoảng 115.670 tỷ đồng. Tỉnh quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 28 dự án với tổng vốn hơn 1.636 tỷ đồng

Nhờ làn gió FDI từ nhiều năm một lượng lớn chuyên gia trong và ngoài nước đổ về địa phương. Theo thống kê chưa đầy đủ tỉnh hiện có khoảng 5.000 chuyên gia trong các ngành công nghệ cao, kỹ thuật từ nhiều địa phương và các quốc gia phát triển đến làm việc và sinh sống. Lượng cư dân nhập cư này ít nhiều kích thích tiêu dùng phát triển. Với sự xuất hiện của các trung tâm thương mại và các hạng mục trung tâm bán lẻ tại mỗi dự án… tất cả nhu cầu mua sắm, giải trí, thư giãn….của người dân đều được đáp ứng trọn vẹn. Thái Nguyên dần trở thành một đô thị sầm uất trong tương lai.

Đề cập đến các yếu tố quyết định, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan đánh giá yếu tố cơ sở hạ tầng của Thái Nguyên rất tuyệt vời.

“Đặc biệt, với những doanh nghiệp toàn cầu quy mô lớn như chúng tôi cơ sở hạ tầng hậu cần phục vụ cho nguyên vật liệu và sản xuất là vô cùng quan trọng. Tỉnh Thái Nguyên nằm cách sân bay Nội Bài chỉ 30 phút, Thái Nguyên và Hà Nội cũng được kết nối bởi tuyến cao tốc nên rất thuận tiện cho nhân viên đi làm cũng như vận tải, lưu chuyển”, ông Shim Won Hwan phân tích.

KCN Apec Điềm Thụy Thái Nguyên đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

KCN Apec Điềm Thụy Thái Nguyên đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Ngoài ra cơ sở hạ tầng điện, nước cung cấp cho các dự án cũng được đại diện Samsung đánh giá rất tốt và cho đây là những điều kiện thuận lợi mà Thái Nguyên có được hơn so với các địa phương khác.

Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy Thái Nguyên

Chính vì lẽ đó, các khu công nghiệp mới tại Thái Nguyên vẫn đang tiếp tục được đầu tư và mở rộng. Một trong số đó phải kể đến khu công nghiệp Apec Điềm Thụy Thái Nguyên.

Tọa lạc trên tuyến đường tỉnh lộ 266, cách đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn (Đường cao tốc 07) 1,3 km, Apec Điềm Thụy Thái Nguyên có tổng diện tích đất quy hoạch 166,06 ha. Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy Thái Nguyên được UBND tỉnh Thái Nguyên và Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên cho phép tiếp nhận các ngành nghề ô nhiễm. Đến với Khu công nghiệp Thái Nguyên nhà đầu tư sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ hoàn tất nhanh chóng toàn bộ các thủ tục xin giấy phép đầu tư, mã số thuế, con dấu… v.v, theo phương thức “Một cửa”.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Thái Nguyên được coi là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về xây dựng và phát triển KCN. Với ý nghĩa đó, Thái Nguyên nói chung và Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy Thái Nguyên là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư.

  Bạn đang xem: Các nhà đầu tư lớn lựa chọn Thái Nguyên để xây dựng nhà máy trong

  TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Triệu
  %
  Năm
  % năm
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  0 VND
  Xem lịch trả nợ từng tháng
  (*) Công cụ tính toán trên website chỉ mang tính chất tham khảo

  News latest

  Chung cư The Matrix One Mễ Trì

  RA MẮT CHUNG CƯ THE MATRIX ONE MỄ TRÌ SIÊU PHẨM NHÀ Ở TẠI MỸ ĐÌNH - HÀ NỘI Diện tích căn hộ từ 86,86m2...

  Tín hiệu tích cực từ Khu công nghiệp Điềm Thụy

  Sau nhiều năm trì trệ thì gần đây. Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp (KCN)...

  Vị trí Chung cư Thanh Hà Cienco 5 ở đâu?

  Chung cư Thanh Hà Cienco 5 ở đâu không còn là thông tin khó tìm kiếm, quan trọng hơn hết khi biết vị trí của...

  Các nhà đầu tư lớn lựa chọn Thái Nguyên để xây dựng nhà máy

  Với sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất toàn cầu, nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp Việt Nam được ghi nhận đang...

  Quảng Ngãi đề nghị FLC lập dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Lý Sơn

  UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC khẩn trương lập dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng...

  Apec Điềm Thụy Centerpoint

  Chủ đầu tư tập đoàn Apec chính thức mở bán dự án Shophouse Khu Công Nghiệp Apec Điềm Thụy CenterPoint với giá bán ưu đãi...

  Hotline: 0971 352 045
  Tải bảng giá mới nhất Hỏi đáp
  Nhận báo giá